3 kinh nghiệm chọn mua văn phòng phẩm

Thứ Tư, 21/10/2015, 12:08 GMT+7

Cùng chothuevanphongtrongoi tìm hiểu về các kinh nghiệm chon văn phòng phẩm phù hợp cho văn phòng của bạn

Chọn mua văn phòng phẩm

1. Lập kế hoạch mua văn phòng phẩm

Công ty nhỏ thường là cần văn phòng phẩm nào thì sẽ đặt loại đó mà không cần dự trù đặt trước. Đó cũng là một cách hay nếu công ty bạn không có không gian lưu trữ văn phòng phẩm. Tuy nhiên bạn sẽ gặp không ít những khó khăn sau:

- Thường thì ngoài giờ làm việc hay gấp người bán văn phòng phẩm thường không giao đến khách hàng tức thì, vì vậy bạn phải ngồi đợi và công việc cũng từ đó mà trì hoãn.

- Đặt lắt nhắt văn phòng phẩm đôi lúc người bán sẽ ép bạn mua với mức giá cao hơn so với bạn đặt mua một lần số lượng nhiều. 

- Trong vài trường hợp, một số văn phòng phẩm bán hết là bạn phải cuống cuồng tìm một nhà cung cấp khác hay phải tự mình chạy xe đi tìm mua.

Lời khuyên: đối với sản phẩm văn phòng phẩm nào dùng nhiều hoặc đang trong khuyến mãi mình thường mua trữ một ít như: giấy in, bút viết, như vậy không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn tiết kiệm thời gian làm việc. Tốt nhất là nên hoạch định cho một tuần, nếu ngân sách tốt hơn thì bạn lên kế hoạch cho một tháng.


2. Những sản phẩm văn phòng phẩm không nên chọn

- Giá quá thấp: bình thường những sản phẩm văn phòng phẩm này không có xuất xứ rõ ràng, một phần nhập từ Trung Quốc nên không đảm bảo chất lượng sử dụng. Một số người bán không trung thực còn bòn rút số lượng so với quy định từ nhà sản xuất. Người mua nào thích rẻ thì thường xuyên bị trường hợp này.

- Mẫu mã đặc biệt: các bạn nữ trong phòng ban thường chọn mua những sản phẩm văn phòng phẩm có mẫu mã đẹp. Tuy nhiên, đây là những sản phẩm văn phòng phẩm thời vụ hoặc nhà cung cấp chỉ nhập tạm về bán với giá rẻ để câu khách, cố nhiên sau đợt này thì sản phẩm cũng không còn giá trị để thực hiện đơn hàng và mình phải chấp nhận chọn sản phẩm văn phòng phẩm với giá cao hơn.

- Hàng giả hàng nhái: đây là điều quá khó cho những người mua hàng. Một khi vào vòng thì người thiệt thòi không ai khác ngoài khách hàng. Không chỉ bỏ tiền mua sản phẩm văn phòng phẩm chất lượng thấp với giá thành cao mà người dùng còn phải chịu nhiều phiều toái trong khi sử dụng. 

3. Chọn sản phẩm văn phòng phẩm

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm chọn sản phẩm văn phòng phẩm thì hãy nhờ người bán tư vấn giúp bạn. Chúng ta nên hỏi là sản phẩm nào uy tín, được nhiều người chọn mua, chứ không nên hỏi sản phẩm nào tốt nhất, vì tốt nhất có thể là đắt nhất. Có thể tổng kết một số mẹo vặt chọn lựa sản phẩm văn phòng phẩm sau, sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống cho bạn dễ theo dõi:

- Chất lượng ổn định và nhiều người chọn mua

- Giá thành tiết kiệm và ổn định

- Cách dùng đơn giản có phụ kiện thay thế khi cần

- Không nên chỉ chọn một loại sản phẩm nào đó

- Thương hiệu tốt

- Bạn cũng nên hỏi người bán vì sao cùng một sản phẩm có sự khác biệt về giá.

Một số nhà cung cấp văn phòng phẩm tiêu biểu có uy tín tại phía nam bạn có thể chọn mua thử: Thiên Long, Flex Office...

Xem thêm: http://inthe.vn/meo-vat-thuong-thuc.html

Xem thêm: http://dichvukhaithue.com/hoi-dap-mua-hang.html

Tags: văn phòng, văn phòng phẩm, mua bán văn phòng phẩm, chọn mua văn phòng phẩm, cách chọn mua văn phòng phẩm, bí quyết mua văn phòng phẩm, mua văn phòng phẩm, lựa chọn văn phòng phẩm
ChoThueVanPhongTronGoi.com / Văn phòng phẩm
Tags: văn phòng, văn phòng phẩm, mua bán văn phòng phẩm, chọn mua văn phòng phẩm, cách chọn mua văn phòng phẩm, bí quyết mua văn phòng phẩm, mua văn phòng phẩm, lựa chọn văn phòng phẩm
ChoThueVanPhongTronGoi.com / Văn phòng phẩm