Lưu ý khi chọn mua văn phòng phẩm

Thứ Tư, 21/10/2015, 12:08 GMT+7

Một số kinh nghiệm mua hàng văn phòng phẩm là chọn sản phẩm “thật sự cấp thiết và phù hợp ngân sách”, để áp dụng được điều đó bạn hãy áp dụng một số phương pháp sau:

Chọn văn phòng phẩm

4. Chọn mua sản phẩm văn phòng phẩm

Chia sản phẩm văn phòng phẩm làm nhiều nhóm như: văn phòng phẩm dùng một lần,văn phòng phẩm ngắn hạn, văn phòng phẩm dài hạn, văn phòng phẩm quà tặng.

- Đối với văn phòng phẩm dùng một lần (ghim giấy, kẹp giấy, giấy notes): bạn không nhất thiết phải chọn sản phẩm quá đắt tiền vì công năng của những văn phòng phẩm này thường đơn giản không đòi hỏi độ bền và chu kỳ sử dụng thấp, bạn có thể bỏ đi chỉ sau một lần dùng. 

- Đối với văn phòng phẩm ngắn hạn (bút viết, kim bấm, giấy photo): cốt yếu nhất là sự ổn định, có nghĩa là văn phòng phẩm đáp ứng đúng nhu cầu bạn cần. Ví dụ như cây bút phải viết ra mực không bị lem hoặc rất nhanh. Không nhất thiết phải chọn sản phẩm cao cấp có thân bút đẹp... Hoặc công ty bạn thường soạn thảo chứng từ cao cấp thì nên chọn giấy tốt một chút, các trường hợp còn lại bạn nên chọn giấy thường để giảm chi phí…

- Đối với văn phòng phẩm dài hạn (bìa lưu trữ, máy chuyên dụng): bạn nên quan tâm đến chất lượng văn phòng phẩm. Vì tiền nào thì của nấy, đừng vì ham rẻ do nhà cung cấp gợi ý nhưng khi mua về dùng chỉ được một thời gian là nảy sinh lỗi. Mặc dù người bán cho đổi nhưng mỗi lần như vậy là công việc gián đoạn làm giảm hiệu suất làm việc đáng kể.

Văn phòng phẩm quà tặng: dĩ nhiên là bạn phải để ý đến thương hiệu, vì người dùng không phải là bạn mà là đối tác. Họ có thể đánh giá hình ảnh công ty qua sản phẩm bạn tặng.

5. Chọn nhà cung cấp văn phòng phẩm

Dạo lòng vòng thị trường thì thấy có rất nhiều nhà cung cấp văn phòng phẩm, tuy nhiên có thể phân loại theo những nhóm, và mỗi nhóm có những ưu và nhược điểm khác nhau:

- Nhà sách: chỉ đa dạng về… sách, hiện giờ họ cũng phối hợp bán văn phòng phẩm, tuy nhiên đa phần khách hàng không chọn lọc nhà cung ứng văn phòng phẩm loại này vì giá thành cao, không trả giá được…, vận chuyển tận nơi hoặc đổi trả hàng thì gần như không cung cấp. Thanh toán thì bằng tiền mặt!

- Siêu thị bán sỉ: trong vài năm trở lại đây nhiều nhà đầu tư nước ngoài đang tổ chức hoạt động phân phối văn phòng phẩm tại Việt Nam mà bạn có thể dễ nhận ra một số cái tên thân thuộc như Metro, Big C. Khuyến mãi thì rầm rộ, giá cả thì khỏi nói cạnh tranh khủng khiếp. Tuy nhiên,chung cuộc cũng toát mồ hôi để lựa chọn. Giảm giá không thấy nhiều mà tiền chi thì càng nhiều.dĩ nhiên phải mua số lượng nhiều thì giá mới ưu đãi, mà mua nhiều thì không có nơi chứa đâm ra sản phẩm hết hạn, hỏng hóc vụn vặt.

- Trực tuyến: hiện thời lên mạng search văn phòng phẩm là tràn lan đâu đâu cũng thấy shop online. Tuy nhiên, có lần đặt mua thử một vì trang thì thôi toàn hết hàng, sản phẩm thì giá và chất lượng không tương đương. Giao hàng vì vậy cũng khá chậm, do các cửa hàng online họ cũng cần tập trung nhiều đơn hàng giao một lần để giảm chi phí. Thế là đôi khi văn phòng phẩm chưa đến đành phải mua tạm bên ngoài dùng.

- Cửa hàng chuyên doanh văn phòng phẩm: khá tiện lợi khi quan biết và đã từng sử dụng dịch vụ. Dịch vụ điện thoại đặt hàng cũng nhanh, giao hàng tận nơi, thanh toán cũng khá thuận lợi vì là đối tác nên cũng có thể để công nợ vài chuyến.Chúng ta nên sử dụng các thương hiệu nhãn hàng lớn để yên tâm về chất lượng và thái độ phục vụ tận tâm

Xem thêm: http://invipcard.com/meo-vat-hang-ngay.html

Xem thêm: http://thietkeshowroom.com.vn/kien-thuc-tieu-dung.html

Tags: văn phòng, văn phòng phẩm, mua bán văn phòng phẩm, chọn mua văn phòng phẩm, cách chọn mua văn phòng phẩm, bí quyết mua văn phòng phẩm, mua văn phòng phẩm, lựa chọn văn phòng phẩm
ChoThueVanPhongTronGoi.com / Văn phòng phẩm
Tags: văn phòng, văn phòng phẩm, mua bán văn phòng phẩm, chọn mua văn phòng phẩm, cách chọn mua văn phòng phẩm, bí quyết mua văn phòng phẩm, mua văn phòng phẩm, lựa chọn văn phòng phẩm
ChoThueVanPhongTronGoi.com / Văn phòng phẩm