Thiết kế nội thất văn phòng diện tích nhỏ

Thứ Ba, 09/08/2016, 10:01 GMT+7

http://chothuevanphongtrongoi.com/img/uploads/thiet_ke_noi_that_van_phong_dien_tich_nho20160809095734.png

Diện tích mặt bằng rộng lớn tại các khu đô thị ngày càng khan hiếm bởi các yếu tố cần thiết. Chính vì thế đối với các nhà kinh doanh việc thiết kế nội thất văn phòng diện tích nhỏ và yếu tố cần và đủ.

Thông thường một vài người trong chúng ta sẽ có quan niệm rằng, đối với những văn phòng sở hữu diện tích nhỏ thì không nghĩ đến vấn đề thiết kế nội thất văn phòng vì khái niệm này chỉ phù hợp với những không gian tương đối thông thoáng.

Tuy nhiên trên thực tế lại minh chứng rằng, những văn phòng có diện tích nhỏ lại rất cần đến thiết kế nội thất phù hợp tận dụng được không gian hạn hẹp mà vẫn có đáp ứng đầy đủ các công năng cơ bản trong công việc. Vậy làm thế nào để chúng ta có được một không gian văn phòng hợp với diện tích nh.

Thiết kế nội thất văn phòng ngày càng có vai trò tối quan trong trong sự phát triển của các doanh nghiệp. Hiện nay tại các trung tâm thương mại lớn có rất nhiều văn phòng công ty có diện tích nhỏ hẹp hoạt động do chưa đủ kinh phí để tìm kiếm những mặt bằng có diện tích lớn hay một trong những yếu ốt nào đó. Và việc tìm kiếm môt công ty tư vấn thiết kế thi công nội thất văn phòng để tạo ra môi trường làm việc chuyên nghiệp và hiện đại thúc đẩy tinh thần làm việc cho nhân viên đồng thời tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt khách hàng và đối tác.

Các yếu tố giúp một văn phòng diện tích nhỏ nổi bậc chính là:

Thiết kế không gian mở
Chọn lựa vật dụng nội thất phù hợp
Gia tăng gam màu sáng và các vật liệu phản chiếu.
Hiện đại hóa các thiết bị.

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng tích hợp và thông minh

Ngày càng nhiều các doanh nghiệp nhỏ mọc lên tại các thành phố lớn. Nhu cầu trụ sở gần trung tâm, thuận tiện giao thông, liên lạc, hưởng các dịch vụ tốt là ưu tiên hàng đầu của nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp tại đô thị năng động nhất Việt Nam như TP Hồ Chí Minh. Việc các chủ doanh nghiệp tìm đến các nhà thiết kế nội thất văn phòng để giải quyết bài toán thiết kế văn phòng vừa thẩm mỹ, vừa tiện ích, nhưng vẫn phải thân thiện, chuyên nghiệp ngày càng nhiều. Vậy các nhà thiết kế nội thất văn phòng đã giải bài toán khó này như thế nào?

Thiết kế nội thất đa năng và gọn gàng

Bên cạnh việc quy hoạch lại không gian văn phòng hợp lý, thì việc sáng tạo ra những nội thất văn phòng vừa đơn giản, vừa đẹp, lại tích hợp nhiều công năng sử dụng là cách làm đầu tiên mà các nhà thiết kế nội thất tìm đến.

Đó có thể là những chiếc bàn họp cỡ lớn tích hợp hệ thống máy chiếu, sạc laptop, ổ căm điện, kể cả màn hình tivi gọn gàng và ngăn nắp. Hoặc có thể là hệ thống tủ kệ thông minh, có thể “biến hình”, lúc là kệ đựng hồ sơ, khi là bàn làm việc, thậm chí cất giữ được hàng chục chiếc ghế nhỏ gọn sẵn sàng phục vụ khi có nhu cầu.

Thiết kế nội thất mang tính linh động

Quy mô nhân sự công ty có thể phình ra hoặc thu hẹp lại, ngành nghề kinh doanh và tính chất công việc của mỗi nhân viên có thể thay đổi để phù hợp với mọi hoàn cảnh, vì thế thiết kế các vật dụng nội thất văn phòng mang tính linh động là yếu tố được nhiều chủ doanh nghiệp quan tâm. Bên cạnh việc thiết kế bàn ghế, tủ kệ đơn giản, tiện lợi, không quá đặc thù để có thể phù hợp với nhiều mục đích sử dụng, thì xu hướng thiết kế văn phòng theo các khối hình như module được ưu ái trong nội thất văn phòng hiện nay. Tùy mục đích sử dụng, nhân viên văn phòng có thể biến phòng nhân sự với nhiều tủ kệ hồ sơ thành khu bàn lớn cần nhiều không gian trao đổi của phòng marketing, hoặc ngược lại chỉ trong vài động tác di chuyển đơn giản.

Nội thất linh động và gọn gàng mang lợi ích gì?

Nhiều người sợ rằng để có những nội thất thông minh đó thì phải bỏ ra nhiều chi phí. Bạn nên nghĩ đến cái lợi mà hệ thống nội thất thông minh mang lại cho công ty bạn trước khi nói không với các nhà thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp.

Trước hết, nội thất văn phòng đẹp và sáng tạo sẽ kích thích tinh thần làm việc của nhân viên văn phòng. Đồ đạc văn phòng gọn gàng và linh động tiết kiệm được thời gian, sức lực của tất cả mọi người. Văn phòng đẹp và hiện đại cũng tạo ấn tượng tốt đẹp với đối tác khi ghé thăm công ty của bạn. Thiết kế nội thất văn phòng tích hợp, có thể sử dụng cho nhiều mục đích cũng tiết kiệm được chi phí bỏ ra để mua nội thất văn phòng đặc thù của công ty. Hơn nữa, tất cả những khoản lãi này, công ty của bạn có thể thu lợi về trong thời gian dài, thậm chí kể cả khi di chuyển tới một địa điểm văn phòng mới.

Cuối cùng, lời khuyên cho các doanh nghiệp khi tìm đến các nhà thiết kế nội thất văn phòng đẹp TP Hồ Chí Minh là nên hợp tác với các công ty thiết kế nội thất sở hữu chứng chỉ quản lý chất lượng uy tín quốc tế như ISO 9001:2008, có chế độ bảo hành, bảo trì tốt và lâu dài.

Tags: nội thất văn phòng, thiết kế nội thất, văn phòng diện tích nhỏ
ChoThueVanPhongTronGoi.com / Nội thất văn phòng
Tags: nội thất văn phòng, thiết kế nội thất, văn phòng diện tích nhỏ
ChoThueVanPhongTronGoi.com / Nội thất văn phòng